Facebook Policies Ads - Socialplay Yard.com

Facebook Policies Ads

มีน้องๆหรือเพื่อนๆหลายคนมักถามคำถามผม เดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า กับคำถามที่ว่า ทำไมลงโฆษณากับทาง Facebook แล้ว โฆษณาถึงไม่อนุมัติให้ผ่าน ทั้งๆที่รูปก็น่าจะผ่านนะ และมีคำถามกับสาเหตุอีกมากมาย ที่ล้วนเป็นองค์ประกอบให้ผ่านผ่านการอนุมัติในการลงโฆษณา ในการลงโฆษณา ผ่านระบบของ เฟสบุ๊คนั้น พื้นฐานและความเข้าใจเบื้องต้นก่อนที่จะลงโฆษณานั้นเป็นสิ่งที่ ควรจะรู้ ก่อนจะลงมือลงโฆษณา ในเฟสบุ๊คเรียกกันว่า นโยบายการโฆษณา เรามารู้จักกับ นโยบายการโฆษณา ของทางเฟสบุ๊คกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง หลักๆเลย ทาง Facebook จะแบ่งทำออกมาเป็นหมวดหมู ทั้งหมด 13 หัวข้อ แบ่งออกมาแต่ละหัวข้อ ดังนี้

 • ภาพรวม
 • กระบวนการตรวจสอบโฆษณา
 • ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ หากไม่ได้รับอนุมัติ
 • เนื้อหาต้องห้าม
 • Restricted Content
 • โฆษณาแบบวิดีโอ
 • การกำหนดเป้าหมาย
 • การกำหนดตำแหน่ง
 • ข้อความในรูปภาพ
 • โฆษณาแบบกรอกฟอร์ม
 • การใช้แอสเซทแบรนด์ของเรา
 • ข้อจำกัดด้านการใช้ข้อมูล
 • สิ่งที่คุณควรทราบ

ซึ่งแต่ละหัวข้อล้วนเป็นข้อปฏิบัติ และความรู้เบื้องต้นของการลงโฆษณากับ Facebookเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้ผมจะพูดแค่ บางหัวข้อสำคัญๆ และคิดว่าหลายๆคนที่ลงโฆษณานั้นชอบมองข้าม1. ประเด็นสับสนที่พบบ่อย (ที่จะอยู่ภายใต้หัวข้อภาพรวม)

เพื่อช่วยคุณสร้างประสบการณ์โฆษณาที่เป็นไปตามข้อกำหนดและเป็นมิตรกับผู้ใช้ เราได้เน้นหัวข้อที่มีความสับสนอยู่เสมอ คลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมในทุกนโยบาย

 • บุคลิกลักษณะส่วนบุคคล
 • เนื้อหาชี้นำทางเพศ
 • แบรนด์ของ Facebook
1.1 ข้อห้าม บุคลิกลักษณะส่วนบุคคล

Policy โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่แสดงหรือบ่งบอกถึงบุคลิกลักษณะส่วนบุคคล ซึ่งรวมถึงการแสดงหรือบ่งบอกทั้งทางตรงและทางอ้อมถึงเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ถิ่นกำเนิด ศาสนา ความเชื่อ อายุ รสนิยมทางเพศหรือเพศวิถี อัตลักษณ์ทางเพศ ความพิการ หรือสภาวะทางการแพทย์ (ได้แก่ สุขภาพกาย และสุขภาพจิต) สถานะทางการเงิน สมาชิกภาพในสหภาพการค้า ประวัติอาชญากรรม หรือชื่อของบุคคล

 ตัวอย่าง
 • ชิ้นงานโฆษณาที่อธิบายหรือแสดงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่โปรโมท
 • ข้อความที่อ้างอิงถึงหรือพาดพิงถึงคุณลักษณะหรือลักษณะเฉพาะส่วนบุคคลของบุคคลหรือกลุ่มที่ได้รับการกำหนดเป้าหมาย
 • การใช้คำว่า “อื่นๆ”  เพื่ออ้างอิงถึงลักษณะเฉพาะส่วนบุคคล

1.2 เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่Policyโฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ รวมถึงภาพโป๊เปลือย การแสดงให้เห็นบุคคลในท่าทางโจ่งครึ่มหรือสื่อไปในทางโป๊เปลือย หรือกิจกรรมที่ชี้นำหรือกระตุ้นทางเพศจนเกินควรเนื้อหาชี้นำทางเพศ

1.3 แบรนด์ของ Facebook

Policy

โฆษณาที่เชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่มีแบรนด์ Facebook หรือ Instagram (ได้แก่ เพจ กลุ่ม กิจกรรม หรือไซต์ที่ล็อกอินด้วย Facebook) สามารถอ้างอิงถึง “Facebook” หรือ “Instagram” ได้อย่างจำกัดในข้อความโฆษณาเพื่อจุดประสงค์ในการแสดงปลายทางของโฆษณาอย่างชัดเจน

2. กระบวนการตรวจสอบโฆษณา

ก่อนที่โฆษณาจะแสดงบน Facebook หรือ Instagram จะมีการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณานั้นเป็นไปตามนโยบายการโฆษณาของทางFacebook โดยปกติแล้วโฆษณาส่วนใหญ่จะได้รับการตรวจสอบและพิจารณาภายใน 24 ชั่วโมง (1 วัน ) แต่ในบางกรณีอาจใช้เวลานานกว่านั้น

สิ่งที่คุณควรคำนึงถึง ในระหว่างกระบวนการตรวจสอบโฆษณา เราจะทำการตรวจสอบภาพ ข้อความ การกำหนดเป้าหมาย และการวางตำแหน่งของโฆษณา รวมถึงเนื้อหาในเพจเริ่มต้นของโฆษณาของคุณ โฆษณาของคุณอาจไม่ได้รับการอนุมัติ หากเนื้อหาในเพจเริ่มต้นใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการที่โปรโมทในโฆษณาของคุณ หรือไม่สอดคล้องกับนโยบายการโฆษณาของFacebookทั้งหมด

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่โฆษณาได้รับการตรวจสอบ

หลังจากโฆษณาได้รับการตรวจสอบแล้ว คุณจะได้รับการแจ้งเตือนว่าโฆษณาของคุณได้รับการอนุมัติหรือไม่ หากได้รับการอนุมัติ เราจะเริ่มแสดงโฆษณาของคุณและคุณสามารถดูผลลัพธ์ได้ในตัวจัดการโฆษณา ง่ายที่สุดคือทาง โปรแกรม Ads Manager

3. ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ หากไม่ได้รับอนุมัติ

การแก้ไขโฆษณาของคุณ

หากโฆษณาของคุณไม่ได้รับการอนุมัติเนื่องจากมีบางส่วนที่ไม่เป็นไปตามนโยบายของทางFacebook คุณสามารถแก้ไขและส่งซ้ำเพื่อขอการตรวจสอบได้ วิธีแก้ไขโฆษณาของคุณ

 • ตรวจสอบที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณ หากโฆษณาของคุณไม่ได้รับการอนุมัติ และทางFacebook จะส่งอีเมลพร้อมคำอธิบายเหตุผลให้กับคุณ
 • ในการใช้ข้อมูลในอีเมลที่ไม่ได้รับการอนุมัติ คุณสามารถแก้ไขโฆษณาของคุณและสร้างอีเมลที่สอดคล้องกับนโยบายได้ ตรวจสอบเพจนี้เพื่อทำการแก้ไขขั้นตอนต่างๆ
 • บันทึกการเปลี่ยนที่แก้ไขไปของคุณ เมื่อคุณบันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้ว โฆษณาของคุณจะได้รับการส่งไปอีกครั้งเพื่อทำการตรวจสอบ

อุทธรณ์การตัดสินใจ

ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขโฆษณาของคุณหรือรู้สึกว่าเป็นความผิดพลาดที่โฆษณาไม่ได้รับการอนุมัติ คุณสามารถยื่นอุทธรณ์การตัดสินใจได้โดยใช้ แบบฟอร์มนี้

4. เนื้อหาต้องห้าม (ข้อนี้สำคัญที่สุดสำหรับผมเลย)ผมเลยจึงขออนุญาติ ก๊อปปี้ มาจากทาง Facebook เลยดีกว่าเพราะมันค่อนข้างละเอียดมาก ในเชิงปฏิบัติและในการนำรูปภาพ หรือข้อความนั้นมาใช้ เลยอยากให้ทุกคนได้อ่านอย่างละเอียด และทำตามกฏของทาง Facebook อย่างจริงจัง ถ้าไม่ผ่านการอนุมัติ โดยมันขัดกับความเป็นจริง ผมแนะนำให้ส่งเรื่อง ร้องแย้งไปที่ทาง Facebook เลยและพร้อมบอกเหตุผลของเรา และขอเหตุผลของการไม่ผ่านการอนุมัตินั้น

1. มาตรฐาน Facebook
โฆษณาจะต้องไม่ละเมิด มาตรฐานชุมชนของเรา โฆษณาบน Instagram จะต้องไม่ละเมิดแนวทางปฏิบัติของชุมชน Instagram
2. ผลิตภัณฑ์หรือบริการผิดกฎหมาย
โฆษณาต้องไม่ก่อให้เกิด เอื้ออำนวย หรือส่งเสริมผลิตภัณฑ์ บริการ หรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย โฆษณาที่มีการกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะต้องไม่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ บริการ หรือเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ผิดกฎหมาย หรือไม่ปลอดภัย หรือที่เป็นการหาประโยชน์ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือสร้างแรงกดดันอย่างไม่เหมาะสมต่อกลุ่มอายุเป้าหมาย
3. หลักปฏิบัติด้านการเลือกปฏิบัติ
โฆษณาจะต้องไม่เลือกปฏิบัติ หรือสนับสนุนการเลือกปฏิบัติต่อผู้คนอันเนื่องมาจากคุณลักษณะส่วนบุคคล เช่น เชื้อชาติ ชนชาติ สีผิว สัญชาติ ศาสนา อายุ เพศ รสนิยมทางเพศ เพศสภาพ สถานะสมรส ความพิการ สภาพทางการแพทย์ หรือสภาวะทางพันธุกรรม
4. ผลิตภัณฑ์ยาสูบโฆษณาต้องไม่โปรโมทการขายหรือการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง
5. ยาเสพติดและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
โฆษณาต้องไม่โปรโมทการขายหรือใช้ยาเพื่อผ่อนคลาย ยาตามใบสั่งแพทย์ หรือยาผิดกฎหมาย
6. ผลิตภัณฑ์เสริมที่ไม่ปลอดภัยโฆษณาต้องไม่โปรโมทการขายหรือใช้อาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย ตามดุลยพินิจของ Facebook แต่เพียงฝ่ายเดียว
7. อาวุธ ยุทธภัณฑ์ หรือวัตถุระเบิดโฆษณาต้องไม่โปรโมทการขายหรือใช้อาวุธ ยุทธภัณฑ์ หรือวัตถุระเบิด

8. ผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้ใหญ่โฆษณาต้องไม่โปรโมทการขายหรือการใช้สินค้าหรือบริการสำหรับผู้ใหญ่ ยกเว้นการโฆษณาการวางแผนครอบครัวและการคุมกำเนิด การโฆษณายาคุมกำเนิดต้องมุ่งไปที่คุณสมบัติการคุมกำเนิดของผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่เรื่องความสนุกสนานทางเพศหรือการเสริมสมรรถภาพทางเพศ และต้องกำหนดเป้าหมายไปที่คนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
9. เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ รวมถึงภาพโป๊เปลือย การแสดงให้เห็นบุคคลในท่าทางโจ่งครึ่มหรือสื่อไปในทางโป๊เปลือย หรือกิจกรรมที่ชี้นำหรือกระตุ้นทางเพศจนเกินควร                                10. การละเมิดจากภายนอกโฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่ฝ่าฝืนหรือละเมิดสิทธิ์ของบุคคลที่สาม รวมไปถึงลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า ความเป็นส่วนตัว การเผยแพร่ หรือสิทธิ์ส่วนบุคคลหรือกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินอื่นใด การรายงานเนื้อหาที่คุณรู้สึกว่าอาจฝ่าฝืนหรือละเมิดสิทธิ์ของคุณ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้

11. เนื้อหาเร้าอารมณ์โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่ทำให้ตื่นตระหนก สะเทือนอารมณ์ ดูหมิ่น หรือมีการใช้ความรุนแรงมากจนเกินไป12. บุคลิกลักษณะส่วนบุคคลโฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่แสดงหรือบ่งบอกถึงบุคลิกลักษณะส่วนบุคคล ซึ่งรวมถึงการแสดงหรือบ่งบอกทั้งทางตรงและทางอ้อมถึงเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ถิ่นกำเนิด ศาสนา ความเชื่อ อายุ รสนิยมทางเพศหรือเพศวิถี อัตลักษณ์ทางเพศ ความพิการ หรือสภาวะทางการแพทย์ (ได้แก่ สุขภาพกาย และสุขภาพจิต) สถานะทางการเงิน สมาชิกภาพในสหภาพการค้า ประวัติอาชญากรรม หรือชื่อของบุคคล
13. เนื้อหาสร้างความเข้าใจผิดหรือเป็นเท็จ
โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาหลอกลวง เป็นเท็จ หรือสร้างความเข้าใจผิด รวมถึงการกล่าวอ้าง ข้อเสนอ หรือหลักปฏิบัติทางธุรกิจที่หลอกลวง
14. เนื้อหาที่เป็นประเด็นถกเถียง
โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่ใช้ประเด็นทางการเมืองและสังคมซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันเพื่อประโยชน์ทางการค้า
15. หน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้
โฆษณาต้องไม่นำผู้คนไปหน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้ รวมถึงเนื้อหาของหน้าเพจปลายทางที่ขัดขวางไม่ให้ผู้ใช้ออกจากหน้านั้น
16. อุปกรณ์ที่คล้ายกล้องวงจรปิด
โฆษณาจะต้องไม่โปรโมทการขายกล้องสอดแนม อุปกรณ์ติดตามโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์แบบซุกซ่อนที่คล้ายกล้องวงจรปิด
17. ไวยากรณ์และการดูหมิ่น
โฆษณาต้องไม่มีถ้อยคำหยาบคายหรือไวยากรณ์และเครื่องหมายวรรคตอนที่ไม่ถูกต้อง จะต้องใช้สัญลักษณ์ ตัวเลข และตัวอักษรอย่างถูกต้องเหมาะสม
18. ฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่มีอยู่จริง
โฆษณาต้องไม่มีรูปภาพที่แสดงถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่มีอยู่จริง
19. ข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล
โฆษณาต้องไม่มีภาพ “ก่อนและหลัง” หรือภาพที่มีผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดหรือไม่พึงปรารถนา เนื้อหาโฆษณาต้องไม่บ่งบอกหรือพยายามสร้างการรับรู้ต่อตนเองในทางลบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการโปรโมทผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมอาหารและการลดน้ำหนัก รวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพอื่นๆ ด้วย โฆษณาด้านสุขภาพ ฟิตเนส หรือผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักต้องมีการกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มคนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป
20. การกู้เงินด่วนหรือการกู้เงินสดล่วงหน้า
โฆษณาต้องไม่โปรโมทการกู้เงินด่วน การจ่ายค่าจ้างล่วงหน้า หรือการกู้เงินระยะสั้นเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายของบุคคลจนกว่าจะถึงวันจ่ายค่าจ้างถัดไปของบุคคลนั้น
21. ธุรกิจเครือข่าย (MLM)
โฆษณาที่โปรโมทโอกาสในการสร้างรายได้ต้องอธิบายถึงผลิตภัณฑ์และโมเดลธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน และต้องไม่โปรโมทโมเดลธุรกิจที่นำเสนอการคืนทุนในเวลาสั้นๆ จากการลงทุนเพียงเล็กน้อย รวมถึงโอกาสของธุรกิจเครือข่าย (MLM)
22. การประมูลแบบครั้งละหนึ่งสลึง
โฆษณาต้องไม่โปรโมทการประมูลแบบมีค่าธรรมเนียมสิทธิ์การประมูล (Penny Auction หรือ Bidding Fee Auction) หรือโมเดลธุรกิจอื่นที่คล้ายกันนี้
23. เอกสารปลอม
โฆษณาจะต้องไม่โปรโมทเอกสารเท็จ เช่น วุฒิการศึกษาปลอม หนังสือเดินทาง หรือหนังสือรับรองคนเข้าเมือง
24. เนื้อหาฉกฉวยโอกาสหรือคุณภาพต่ำ
โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาที่นำทางไปสู่เพจปลายทางนอกเว็บไซต์ที่มอบประสบการณ์ไม่คาดคิดหรือเป็นการรบกวน ซึ่งรวมถึงการนำเสนอโฆษณาในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด เช่น หัวเรื่องที่สื่อความเกินจริง และนำทางผู้ใช้ไปยังเว็บเพจปลายทางที่มีเนื้อหาจริงเพียงเล็กน้อย และมีแต่เนื้อหาโฆษณาคุณภาพต่ำหรือไม่เกี่ยวข้องเป็นส่วนใหญ่
25. สปายแวร์ หรือ มัลแวร์
โฆษณาต้องไม่มีสปายแวร์ มัลแวร์ หรือซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ส่งผลให้เกิดประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือหลอกลวง ซึ่งรวมถึงลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้
14. ภาพเคลื่อนไหวอัตโนมัติ
โฆษณาต้องไม่มีเสียงหรือภาพเคลื่อนไหวแบบแฟลชที่เล่นโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่มีการกระทำจากบุคคลใด หรือขยายโฆษณาภายใน Facebook หลังจากที่ใครบางคนคลิกโฆษณานั้น
27. Unauthorized Streaming Devices
Ads must not promote products or items that facilitate or encourage unauthorized access to digital media.
ตัวอย่างของข้อความซ้อนทับในโฆษณา
โฆษณาบน Facebook ที่มีรูปภาพที่มีข้อความน้อยหรือไม่มีเลยมีแนวโน้มที่จะใช้ต้นทุนน้อยกว่าหรือได้ประสิทธิภาพมากกว่าโฆษณาที่มีข้อความรูปภาพรูปภาพข้อความอาจแบ่งออกได้เป็น 4 หมวดหมู่ ดังนี้

 5.ข้อความในรูปภาพ

นโยบายก่อนหน้านี้ของFacebook ห้ามโฆษณามีข้อความกินพื้นที่มากกว่า 20% ของภาพโฆษณา เมื่อเร็วๆ นี้ทางFacebook ได้ดำเนินการให้ทางออกใหม่ที่ช่วยให้สามารถลงโฆษณาด้วยข้อความที่มากกว่า 20% ได้ แต่การแสดงโฆษณาจะน้อยลงหรือไม่แสดงเลย ค้นพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้และผลกระทบต่อโฆษณาของคุณ

ก่อนหน้านี้ หาก 20% ของพื้นที่ในโฆษณารูปภาพเป็นข้อความ รูปภาพนั้นจะไม่ผ่านการตรวจพิจารณาเพื่อลงใน Facebook, Instagram หรือ Audience Network เราได้นำระบบมาใช้เพื่อให้คุณสามารถลงโฆษณาที่อาจะไม่ผ่านการตรวจพิจารณาภายใต้นโยบายเก่าของเรา ขณะที่ยังคงมีข้อความน้อยที่สุดอยู่ ด้วยระบบใหม่ของเรา โฆษณาที่ข้อความมากกว่าจะแสดงน้อยกว่าหรือไม่แสดงเลย (ยกเว้นว่าเรานำข้อยกเว้นมาใช้พิจารณา) คุณสามารถ ใช้เครื่องมือของFacebook ในการตรวจสอบว่าการเข้าถึงของโฆษณาคุณอาจลดลง เนื่องจากมีข้อความบนรูปภาพโฆษณามากเกินไปหรือไม่ได้ ก่อนที่จะแสดงโฆษณาของคุณ

การเพิ่มรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของคุณ เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทรงพลังที่สุดในการตัดสินความสำเร็จของโฆษณาบน Facebook ของคุณ เมื่อคุณใช้รูปภาพ ให้พยายามใส่ข้อความบนรูปให้น้อยที่สุด สำหรับข้อความที่คุณใช้ในโฆษณาของคุณ เราแนะนำให้คุณใส่ข้อความนั้นไว้ในโพสต์แทนที่จะใส่ไว้ในรูปภาพ การวิจัยของเราพบว่าผู้ใช้ต้องการเห็นโฆษณาที่มีข้อความในรูปภาพน้อยที่สุด

สำหรับโฆษณาแบบภาพสไลด์ เราจะตรวจสอบแต่ละรูปภาพภายในโฆษณาเพื่อพิจารณาว่าเป็นไปตามแนวทางข้อความของเราหรือไม่ หากมีแม้แต่รูปเดียวที่มีข้อความมากเกินไป ก็จะส่งผลกระทบต่อโฆษณาของคุณทั้งหมดสำหรับวิดีโอ เราดูที่ภาพขนาดย่อเพื่อทำให้มั่นใจว่าเป็นไปตามแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับข้อความเคล็ดลับ ถ้าคุณต้องการใส่ข้อความในรูปภาพของคุณ ให้ลองลดขนาดตัวอักษรของข้อความของคุณ

ให้แน่ใจว่าข้อความส่วนใหญ่ที่คุณใช้อยู่ในกล่องข้อความและไม่ได้อยู่ในรูปภาพของโฆษณาโดยตรง
หลีกเลี่ยงการกระจายข้อความไปทั่วรูปภาพ

5 ข้อหลักๆที่ผมยกมาเป็นตัวอย่างนี้ อาจจะเป็น 5 ข้อแรก และ 5 เบื้องต้นที่คุณควรจะรู้ละศึกษาก่อนที่จะทำการลง โฆษณา ถ้ามีข้อมูลตรงไหนผิดพลาดประการใดสามารถแนะนำผมมาได้เลยนะครับสามารถติดตามกฏและนโยบาย  Facebook Policies Ads ได้ที่นี่